Check – in online Vietjet

Check – in online Vietjet với các thao tác thực hiện dễ dàng giúp bạn có thể tự check – in nhanh chóng ngay tại nhà. Ngày nay việc sử dụng máy bay như là một phương tiện di chuyển càng ngày càng phổ biến và được nhiều người tin dùng và lựa chọn bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian của nó. Tuy nhiên, so với các phương tiện di chuyển khác, di chuyển máy bay khá phức tạp với nhiều thủ tục, đặc biệt là thủ tục check – in tại sân bay. Chính vì vậy, để giúp quý khách đơn giản hóa các thủ tục check – in của mình, mới đây hãng hàng không Vietjet đã giới thiệu và cung cấp tới quý khách dịch vụ check – in online Vietjet. Vậy, hôm nay, thông qua bài viết này hãy cùng Vé máy bay Vietjet giá rẻ (.com) chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nữa về dịch vụ cũng như những lợi ích mà check – in online Vietjet mang lại cho du khách.

Dịch vụ check – in online Vietjet

Nếu như trước kia, theo phương pháp check – in truyền thống, bạn phải xếp hàng chờ hàng tiếng đồng hồ tại sân bay để được làm thủ tục bay, thì ngày nay, với sự ra đời và phát triển của dịch vụ check – in online Vietjet hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục check – in chuyến bay vô cùng đơn giản, nhanh chóng tại bất cứ nơi đâu, chỉ cần 1 chiếc smart phone có kết nối internet là được. Sau khi hoàn tất thủ tục check – in online Vietjet, lúc đến sân bay bạn chỉ cần trình thẻ lên máy bay cho nhân viên an ninh kiểm tra là xong.

Check – in online Vietjet

Tuy nhiên, dịch vụ check – in online Vietjet không áp dụng cho những trường hợp khách hàng dưới đây:

  • Hành khách đi với trẻ em trên chuyến bay.
  • Hành khách đi theo đoàn từ 10 người trở lên
  • Hành khách gặp khó khăn trong việc đi lại, hoặc cần sự giúp đỡ từ các dịch vụ đặc biệt như xe lăn, xe đẩy.
  • Mã đặt chỗ của khách hàng vẫn đang nợ tiền của hãng do thay đổi đặt chỗ, hành lý,…mà chưa thanh toán tiền.
  • Lưu ý: dịch vụ check – in online Vietjet chỉ được áp dụng với các chặng bay bắt đầu từ sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài và sân bay Đà Nẵng.

Các bước check – in online Vietjet

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm như thế nào để check – in online Vietjet cho chuyến bay sắp tới của mình, thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua bài viết này được. Bởi vì thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 cách chi tiết và cụ thể kèm hình ảnh minh họa những bước thực hiện check – in online Vietjet. Dưới đây là các bước thực hiện bạn chúng tôi muốn giới thiệu, chia sẻ với bạn.

Bước 1: Truy cập trang chủ Vietjet Air

Đầu tiên, để thực hiện việc check – in online, bạn cần có 1 chiếc laptop hoặc smart phone đã được kết nối mạng, sau đó, bạn truy cập vào website Vietjetair.com. Sau khi đã truy cập được vào trang chủ của hãng Vietjet, bạn nhấn chọn “check – in trực tuyến”.

Bước 2: Xác nhận thông tin khách hàng

Tại bước này, sẽ xuất hiện 1 bảng với dòng chữ màu đỏ nổi bật “Tự làm thủ tục chuyến bay qua Web tại đây”, lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin liên quan đến chuyến bay như mã đặt chỗ, họ và tên, …Và bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin lại một lần nữa để tránh các trường hợp ghi sai, thiếu sót nhé!

Sau khi đã kiểm tra hoàn tất thông tin, bạn nhấn chọn ô “Tiếp tục”.

Bước 3: Lựa chọn chỗ ngồi

Một bước quan trọng không thể thiếu khi làm thủ tục check – in online Vietjet chính là lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay.

Tại bước này trên màn hình điện thoại, laptop của bạn sẽ xuất hiện 1 sơ đồ chỗ mô phỏng chỗ ngồi trên chuyến bay như hình minh họa dưới đây. Lúc này, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 vị trí bạn ưa thích cho mình trong số những ô màu xanh trên sơ đồ. Bạn nên lưu ý, những ô đã được tô màu vàng hoặc màu đỏ tức là vị trí chỗ ngồi đã được chọn, bị chọn, hoặc không có, bạn không nên lựa chọn.

Kết thúc bước 3, bạn nhấn nút “Xác nhận” để hoàn tất thủ tục chọn chỗ ngồi cho mình.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và hoàn thành check – in

Sau khi hoàn tất 3 bước trên, sẽ có 1 bảng thông tin hoàn tất về chuyến bay của mình, bạn nên kiểm tra lại 1 lần nữ những thông tin cá nhân như tên hành khách, chuyến bay, số ghế 1 lần nữa và sau đó, chọn 1 trong ba hình thức kết thúc sau:

  • Chọn “In” nếu như bạn muốn in thẻ máy bay cho chuyến đi của mình, đến ngày bay, bạn chỉ cần mang tấm thẻ đó ra sân bay, đưa cho nhân viên kiểm tra và lên máy bay bắt đầu chuyến đi của mình.
  • Hoặc bạn nhấn chọn “Gửi email” để được nhận tin nhắn thông tin chuyến bay gửi về trực tiếp về mail cho bạn. Và đến ngày lên máy bay, bạn chỉ cần mang theo điện thoại, ipad có chứa tấm vé lên máy bay, đưa cho nhận viên sân bay đi in, kiểm tra và đóng dấu.
  • Hoặc nếu như bạn muốn tiếp tục làm thủ tục check – in online cho những người khác, bạn có thể lựa chọn “Kết thúc “ và quay lại trang chủ, thực hiện tiếp tục các bước chúng tôi giới thiệu trên.

Trên đây là tất cả các thông tin, các bước để hoàn tất thủ tục check – in online Vietjet mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúng tôi tin chắc rằng, với  4 bước đơn giản, ngắn gọn như thế này, sẽ giúp bạn thực hiện được cách nhanh chóng, nhanh gọn trong việc hoàn tất thủ tục check – in online Vietjet.

Thời gian bạn nên tiến hành check – in online trước khi ra sân bay

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thời gian hợp lý nhất và an toàn nhất để bạn hoàn tất thủ tục check – in online Vietjet chính là trong khoảng từ 1h30 phút đến 2 tiếng đồng hồ trước giờ chuyến bay khởi hành. Và sau khi hoàn tất thủ tục check – in online, bạn nên có mặt ở sân bay trước 30 phút để hoàn tất các thủ tục xác nhận vé và chuẩn bị lên máy bay.

Nếu như bạn đang còn thắc mắc hay gặp khó khăn trong việc check – in online Vietjet, vui lòng liên hệ trực tiếp qua (028) 399 777 88 của chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn bạn check – in onlne cho chuyến bay sắp tới của mình. Chúng tôi hy vọng, với những thông tin hữu ích mà chúng tôi mang đến cho bạn sẽ giúp bạn có 1 chuyến đi thật an toàn, nhanh chóng và tuyệt vời nhất.

 

Thảo luận