Những thứ không được mang lên máy bay

Những thứ không được mang lên máy bay – thông tin hữu ích và quan trọng mà bất cứ du khách nào cũng không nên bỏ qua. Nếu như ở các bài viết trước, Vé máy bay Vietjet giá rẻ (.com) chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về thông tin những vật dụng được mang lên máy bay trong hành lý xách tay của mình, thì hôm nay, chúng tôi lại tiếp tục chia sẻ cho bạn thông tin những thứ không được mang lên máy bay. Chắc chắn với trọn bộ những thông tin hành lý xách tay được mang những gì và không được mang gì sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn hữu ích và tuyệt vời cho các chuyến bay của mình.

Những thứ không được mang lên máy bay

Nếu bạn đang thắc mắc và băn khoăn không biết mang thứ này lên máy bay thì được phép hay không, thì với những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn nhận chính xác hơn và giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn các vật dụng mang theo trong suốt chặng bay của mình.

Những vật dụng có khả năng gây sát thương

Đầu tiên trong danh sách những thứ không được mang lên máy bay chính là những vật dụng có tính sát thương. Những vật dụng như kéo, dao,…có khả năng gây sát thương cho người khác, là những vật vô cùng nguy hiểm mà bạn không dược phép mang lên máy bay.

Trong trường hợp, bạn mang theo hoa quả và muốn tìm dao gọt chúng thì banjd dừng ngần ngại mà hãy liên hệ với các tiếp viên trên chuyến bay để được giúp đỡ và phục vụ.

Tuy nhiên, những vật dụng  khác như bấm móng tay thì bạn hoàn toàn được phép mang lên máy bay.

Những chất gây nổ, chất nguy hiểm

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và toàn bộ chuyến bay, bạn không được phép mang lên máy bay những chất gây cháy nổ, nguy hiểm như khí ga, chất độc, chất phóng xạ,…Chúng tôi tin chắc rằng bạn cũng biết được hậu quả do những chất này gây ra là nghiêm trọng là như thế nào rồi, phải không?

Các loại thuốc hóa học

Không chỉ các chất gây nổ, nguy hiểm mới bị cấm mang lên máy bay, mà ngay cả những chất hoặc thuốc hóa học cũng không được mang lên.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn vận chuyển các hàng hóa độc hại này, bạn nên liên hệ trực tiếp với hãng hàng không chuyến bay của bạn để được tư vấn cho tiết, rõ ràng và hướng dẫn xứ lý các loại hàng hóa này.

Hóa mỹ phẩm

Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi tại sao chúng tôi lại nói rằng hóa mỹ phẩm lại là 1 trong những thứ không được mang lên máy bay, mặc dù ở bài viết trước, chúng tôi lại nói rằng đây hoàn toàn là những thứ được mang lên máy bay. Câu trả lời rất đơn giản: thứ bị cấm ở đây không phải hàng hóa mà là số lượng.

Đây là 1 trong những quy định của ngành hàng không nhằm để giảm thiểu số lượng trốn thuế thương mại khi vận chuyển mỹ phẩm xách tay đi nước khác.

Bạn nên nhớ: không được mang quá 1 lít chất lỏng hóa mỹ phẩm, và phải được chia thành các lọ nhỏ có dung tích dưới 100ml, như thế bạn mới được phép mang chúng lên máy bay.

Động vật

Những thứ không được mang lên máy bay còn bao gồm những động vật như chó, mèo,…Đối với các loài động vật này, dù ở bất cứ hãng hàng không nào cũng đều bị cấm vận chuyển dưới mọi hình thức. Chính vì vậy, nếu bạn đi xa mà không thể chăm sóc thú cưng của mình được thì bạn nên gửi chúng cho bạn bè, người quen trông hộ nhé!

Hạt giống

Nếu bạn muốn vận chuyển hạt giống từ nước này sang nước kia trong chuyến bay của mình thì đây là điều không thể. Bởi vì, theo quy định của hãng hàng không thì hạt giống không được phép mang lên máy bay vận chuyển quốc tế. Chính vì vậy, đây cũng chính là 1 điều bạn nên hết sức lưu ý, tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Thực phẩm gây mùi

Hầu hết các loại thực phẩm khô, không có nước đều được mang lên máy bay, tuy nhiên, với những loại quả có mùi đặc trưng và cồng kềnh  như mít, sầu riêng thì bạn không được phép mang lên máy bay.

Nếu bạn muốn mang chúng lên máy bay, thì hãy đảm bảo rằng bạn đã tách vỏ, gói ghém cẩn thận, kỹ càng sao cho không nhìn thấy được bên trong và mùi của nó.

Đồ điện tử, đồ điện

Những thứ không được mang lên máy bay phải kể đến tiếp theo là các thiết bị điện, điện tử. Những thiệt bị như máy sấy tóc, máy ép tóc, máy xay sinh tố,…hay nói chung là các thiết bị điện tử sử dụng điện thì không được chấp nhận xách tay lên máy bay.

Đối với các thiết bị điện tử này, bạn nên liên hệ trực tiếp với tổng đài tư vấn của hãng hàng không để được tư vấn và giải đáp rõ ràng.

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn giải đáp và tìm được câu trả lời phù hợp về những thứ không được mang lên máy bay rồi. Nếu bạn còn đang thắc mắc gì nữa, vui lòng liên hệ trực tiếp qua (028) 399 777 88 của chúng tôi để được các tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn. Chúng tôi hy vọng, với những thông tin chi tiết và hữu ích về những thứ không được mang lên máy bay mà chúng tôi vừa chia sẻ và cung cấp sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích cho các chuyến du lịch sắp tới của bạn. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ!

Thảo luận